คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมใจจัดค่ายในโอกาสครบรอบ 40 ปี คณะอุตสาหกรรมเกษตร ณ โรงเรียน ตชด.สันติราษฎร์ประชาบำรุง ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เพื่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ให้โรงเรียนและชุมชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ระหว่างวันที่ 21-25 ธันวาคม 2559 โดยมีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา คณะอุตสาหกรรมเกษตร จำนวน 150 คน ร่วมแรงร่วมใจในการสร้างอาคารอเนกประสงค์ ในโอกาสครบรอบ 40 ปี อุตสาหกรรมเกษตร ให้กับโรงเรียนตชด.สันติราษฎร์ประชาบำรุง จ.ตรัง และเป็นหนึ่งในกิจกรรม “ทำดีเพื่อพ่อ” สืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “อาคารหลังนี้ไม่ใหญ่มาก แต่คุณค่าและจิตใจจากชาวค่ายอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สู่ชุมชนยิ่งใหญ่นัก”

รศ.ดร.วิโรจน์ ยูรวงศ์ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่าการจัดค่ายครบรอบ 40 ปี คณะอุตสาหกรรมเกษตร ในครั้งนี้ได้จัดหาทุนโดยคณะกรรมการค่ายอุตสากรรมเกษตรครั้งที่ 20 และมีเงินเหลือเก็บจากการจัดกิจกรรมค่ายชุดเก่าๆพร้อมทั้งมีการร่วมบริจาคจากศิษย์เก่า คณาจารย์ บุคลากร ได้นำมาเป็นทุนในการซื้อวัสดุและจ้างแรงงานบางส่วนของผู้ปกครองนักเรียนในท้องถิ่นจนได้โครงสร้างและหลังคาอาคารอเนกประสงค์ดังกล่าว สำหรับวันที่ 21-25 ธันวาคม 2559 จะได้เทพื้น ปรับพื้นที่รอบๆโรงเรียน ปิดท้ายด้วยการติดตั้งระบบไฟฟ้า “อาคารหลังนี้ไม่ใหญ่มาก แต่คุณค่าและจิตใจจากชาวค่ายอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สู่ชุมชนยิ่งใหญ่นัก”

โดยที่คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้สืบสานพระราชปณิธาน ประโยชน์เพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง มาอย่างต่อเนื่อง โดยในโอกาสที่คณะอุตสาหกรรมเกษตร ครบรอบ 30 ปี คณะได้จัดสร้างห้องสมุดและห้องเรียน ณ บ้านน้ำร้อน จ.นครศรีธรรมราช

 

 

และในโอกาสครบรอบ 35 ปี ก็ได้สร้างอาคารห้องสมุดและห้องละหมาด ณ รร.บ้านท่าแคง จ.สงขลา มาแล้ว

แผ่นพับโครงการออกค่ายอุตสาหกรรมเกษตร
ข่าวความเคลื่อนไหวจากเว็บบอร์ดกิมหยง คลิกที่นี่